Call now
CÔNG TY TNHH BẢO AN CONTAINER CÔNG TY TNHH BẢO AN CONTAINER
upload/images/21761854_1421248724656463_5682275692844856704_n1.jpg
upload/images/mua-ban-container-hp.png
upload/images/mua-ban-container-hai-phong1.png
Hỗ trợ trực tuyến
Kim Nhung
Kim Nhung
093.669.5679
Tin tức Chia Sẻ
Fanpage Facebook
07/10/2017 - 9:43 AMThảo Linh 991 Lượt xem

Những chiếc container ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Container có rất nhiều loại và được chia làm hai nhóm chính: nhóm container tiêu chuẩn ISO và nhóm container không tiêu chuẩn ISO. Những chiếc container không theo tiêu chuẩn ISO thường là loại container tiêu chuẩn hoán cải, có kích thước tương tự container ISO về kiểu dáng, kích thước nhưng không được sử dụng rộng rãi.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các loại container theo tiêu chuẩn ISO. Theo đó, có 7 loại container đặc biệt: container bách hóa, container hàng rời, container chuyên dụng, container lạnh, container mở nóc (opentop), container mặt bằng, container bồn.

CÁC LOẠI CONTAINER

1. Container bách hóa (Generral purpose container)

Container bách hóa hay còn gọi là container khô (dry container). Container này chia làm 3 loại: Container 20’DC, Container 40’DC và container 40’HC.

 các loại container - ảnh 1 

( Hình ảnh : Container bách hóa )

Container loại này phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc,….Nhưng được sử dụng phổ biến nhất là trong lĩnh vực vận tải biển. Ngoài ra, người ta còn sử dụng những chiếc container khô xếp chồng lên nhau để xây văn phòng, nhà ở, thậm chí là biệt thự với chi phí tiết kiệm, thuận lợi và tiện nghi.

2. Container hàng rời (Bulk container)

Giống container khô nhưng container hàng rời có một điểm khác biệt đó là có cửa lắp trên nóc và cửa lắp bên cạnh giúp cho việc dỡ, xếp hàng trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc container này thường được thiết kế để chở các hàng rời khô như hóa chất, bột, hạt nhỏ, xi măng, phân bón,…. Tùy vào nơi sản xuất mà thông số kĩ thuật của container loại này có thể thay đổi.

 các loại container - ảnh 2 

                   ( Hình ảnh : Container hàng rời )

3. Container chuyên dụng (Named cargo containers)

Container chuyên dụng hay còn có một tên gọi khác là container hoán cải. Nó được thiết kế đặc thù để chuyên chở một loại hàng hóa cố định nào đó như nước giải khát, gia súc, gia cầm,….với đầu kéo thùng container ở phía sau.

 các loại container - ảnh 3 

( Hình ảnh : Container chuyên dụng )

4. Container lạnh (Reefer container)

Đây là loại container được thiết kế để sử dụng trong trường hợp làm kho lạnh, vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế. Máy lạnh là một bộ phận không thể thiếu ở những chiếc container loại này. Nó cung cấp hơi lạnh theo chu trình tuần hoàn, đưa hơi lạnh đến toàn bộ không gian của container để đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa.

 các loại container - ảnh 4 

( Hình ảnh : Container lạnh )

5. Container hở mái (Opentop container)

Với tấm bạt rời trên nóc, những chiếc container hở mái giúp người dùng dễ dàng xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp qua cửa container như máy móc, kiện kính, đa tảng hay các thiết bị xây dựng.

 các loại container - ảnh 5 

( Hình ảnh : Container opentop )

6. Container mặt bằng (Platform container)

Những chiếc container dạng này được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc. Nó chuyên được dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc, sắt thép, thiết bị,…

Container mặt bằng có loại có vách hai đầu. Loại này có thân và hai đầu có phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có nhiều loại tiên tiến hơn còn có thể gấp hai đầu xuống thành mặt phẳng dùng để vận chuyển quá khổ như máy móc, cáp, thùng phi hay các sản phẩm nông nghiệp,…

 các loại container - ảnh 7 

( Hình ảnh : Container mặt bằng )

7. Container bồn (Tank container)

Container bồn được thiết kế gồm một khung chuẩn ISO 20 feet, 40 feet; trong đó gắn một bồn chứa. Loại container này chuyên chở các mặt hàng nguy hiểm như chất độc, chất ăn mòn, chất lỏng dễ cháy. Người ta thường dùng những chiếc container này trong việc chở dầu, chất dẻo, nhựa thông, sữa, bia, nước khoáng,…

 các loại container - ảnh 8 

( Hình ảnh : Container bồn )

Bảy loại container trên là những container nằm trong top container tiêu chuẩn ISO. Mỗi loại container lại có những cấu trúc, tính năng khác nhau.

 Bảo An Container là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc mua bán, cho thuê, cung cấp các dịch vụ liên quan đến các loại container tại Hải Phòng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Bảo An Container Depot

Bãi DDC Đặng Xá 2 – P. Đông Hải 2 – Q. Hải An – Hải Phòng

Hotline: 0936.695.679/0934.417.433

Skype: BAOANCONTAINER

Email: baoancontainer@gmail.com phamhung283@gmail.com

 

 


Bình luận:
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH BẢO AN CONTAINER

Bãi DDC Đoạn Xá 2 - P. Đông Hải 2 - Q.Hải An - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 02253.769.689 Fax: 02253.260.499
Email: baoancontainer@gmail.com
Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ tết đối với tất cả khách hàng
Liên lạc với chúng tôi 0898.091.888 - 093.669.5679
hoặc
Gửi tin nhắn cho chúng tôi

baoancontainer@gmail.com

CÔNG TY TNHH BẢO AN CONTAINER